Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Nhất cấp Tỉnh Hội thi Olympic Toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023

Chiều 15/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vòng thi cấp Tỉnh bảng đội tuyển Hội thi Olympic Toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023 với sự tham gia tranh tài của 2 CLB Lý luận trẻ đến từ Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. Sau 3 vòng tranh tài gây cấn, đội Trường Đại học Hà Tĩnh xuất sắc giành chiến thắng và sẽ đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Hà Tĩnh tham gia vòng thi Khu vực.

Olympic triet hoc 2023 V2.jpg 1

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023 do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Sau vòng sơ loại theo hình thức online, hai đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Cao đẳng Y tế lọt vào vòng thi cấp Tỉnh.

Olympic triet hoc 2023 V2.jpg 4

Đội thi Trường ĐH Hà Tĩnh trả lời câu hỏi

Tại vòng thi này, 2 đội  trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất, trong thời gian 5 phút, các đội thi giới thiệu về câu lạc bộ, mục đích tham gia hội thi thông qua các hình thức thuyết trình, sân khấu hóa...  Phần thi thứ hai, 2 đội thi cùng lúc trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức chung đã nêu trong thể lệ bằng cách lựa chọn phương án A, B, C, D; thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây. Ở phần thi thứ 2 này, Đội trường Cao Đẳng Y tế Hà Tỉnh vượt lên nhờ có hơn 4 điểm (với 2 câu đúng).

Olympic triet hoc 2023 V2.jpg 3

Bạn Phan Thị  Yến Nhi - trình bày bài thi phần 3

Đến phần thi thứ ba, các đội lần lượt trình bày và bảo vệ đề án với chủ đề “Giải pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với sinh viên trong tình hình mới”; sau khi trình bày xong, đại diện sẽ trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Đội thi Trường Đại học Hà Tĩnh đã trình bày Đề án phát triển Câu lạc bộ Cảm tình Đảng trở thành Câu lạc bộ Lý luận trẻ với hình thức, phương pháp triển khai hiện đại, hấp dẫn, được tổ chức bài bản, chặt chẽ, sáng tạo. Đặc biệt, các bạn thể hiện được nhận thức đầy đủ, sâu sắc về các vấn đề mới, nóng và trách nhiệm tiên phong của thanh niên, sinh viên. Đây chính là "điểm mấu chốt" để Đội thi Trường Đại học Hà Tĩnh giành được lợi thế và giành điểm quyết định cho vòng thi.

Olympic triet hoc 2023 V2.jpg 5

BTC trao giải Nhất cho Đội thi Trường Đại học Hà Tĩnh

Sau 3 phần tranh tài hấp dẫn, sôi nổi với các kiến thức về Triết học Mác - Lênin, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng,... Đội thi Trường Đại học Hà Tĩnh đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành đại diện của tuổi trẻ tỉnh nhà tham gia vòng thi Khu vực.

Olympic triet hoc 2023 V2.jpg 2

Chúc mừng Đội thi Trường Đại học Hà Tĩnh và chúc các bạn sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong các vòng thi sắp tới!

Ảnh: Báo Hà Tĩnh