Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Ngày 02/12, tại trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng...
Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...

Trường đại học hà tĩnh triển khai các chương trình tu nghiệp sinh ngắn và dài hạn

Bên cạnh hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học sinh viên từ cấp khoa tới cấp trường, Trường Đại học Hà Tĩnh còn lien kết với các trường bạn và các tổ chức, triển khai các chương trình Tu nghiệp sinh ngắn và dài hạn ở Israel, Thái Lan và Đài Loan.

Tu nghiệp sinh là chương trình được Chính phủ các nước sở tại hỗ trợ và tạo điều kiện để sinh viên và lao động các nước khác có cơ hội vừa học vừa làm việc tại các lĩnh vực nghành nghề khác nhau.

Trong năm học 2015 - 2016, trên cơ sở hợp tác với Công ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác Lao động OLECO cũng như hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Bộ Ngoại giao, Trường đã lựa chọn và cử 10 em tham gia chương trình Tu nghiệp sinh tại 3 miền của Israel, từ tháng 7 năm 2016 tới tháng 6 năm 2017. Các em đều là sinh viên năm thứ ba hoặc năm cuối thuộc các Khoa Sư phạm Tự nhiên, Ngoại ngữ và Nông nghiệp.

Hiện tại Nhà trường vẫn tiếp tục chương trình tu nghiệp sinh nêu trên và trong năm học này, đã có 7 em đăng kí tham gia. Công ty OLECO và Trường Đại học Hà Tĩnh đang phối hợp giúp các em hoàn thành các chương trình đào tạo theo yêu cầu của chương trình.

Năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Hà Tĩnh đã cử 34 em sinh viên thuộc chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sang thực tập tại Trường Đại học Karsetsart, Thái Lan. Tại đây, các em vừa được học các môn thực hành, đồng thời trực tiếp tham gia các công việc cụ thể thuộc chuyên ngành học của mình trong các nhà hang, khách sạn tại Thái Lan. Đây thực sự là cơ hội quý báu đối với sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Song song với Chương trình Tu nghiệp sinh tại Israel, trong năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Giáo dục Nghiệp vụ Đài Loan triển khai chương trình Tu nghiệp sinh tại Đài Loan 01 năm và 04 năm tại Học viện Kỹ thuật Chung Yu và . Chương trình Tu nghiệp sinh 01 năm đặc biệt dành riêng cho các sinh viên thuộc chuyên ngành Quản lý Du lịch Khách sạn. Chương trình Tu nghiệp sinh 04 năm còn dành cho các sinh viên thuộc ngành Cơ điện.

Trong tất cả các chương trình Tu nghiệp sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ được học một số môn theo chương trình học chế tín chỉ, đồng thời được sắp xếp thời gian đi làm tại các doanh nghiệp. Sau khi trở về, Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện tối đa đối với những môn các em đã được học tại quốc gia triển khai chương trình. Không chỉ vậy, với chương trình tu nghiệp sinh tại Đài Loan, sau khi trở về, các em sẽ được hỗ trợ để có thể làm việc trong các doanh nghiệp tại Đài Loan hoặc Việt Nam.

Tu nghiệp sinh thực sự là một trong những chương trình bổ ích cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, không chỉ về mặt học tập, kinh tế, trải nghiệm mà còn thực sự có ích cho công việc của các em trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên