Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh đón Tân sinh viên đợt 1, năm 2023 Trường Đại học Hà Tĩnh đón Tân sinh viên đợt 1, năm 2023  Hoà chung không khí nhập học đầy hứng khởi của tân sinh viên cả nước, ngày vừa qua, Trường Đại...
Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 Chiều 05/9/2023, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 cho đảng viên. Đến...
Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng trị giá 224 triệu đồng Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng trị giá 224 triệu đồng Ngày 04/09/2023 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khoa học - Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam tổ...
Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tối 31/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã  chủ trì Lễ kỷ niệm 78...

Những trải nghiệm thú vị tại Israel của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Những câu chuyện thú vị về cuộc sống, những trải nghiệm trong công việc và làm quen với những con người mới, văn hóa mới là những chia sẻ của 6 bạn sinh viên đã tham gia chương trình thực tập tại Israel vừa trở về tại buổi gặp mặt Ban Giám hiệu nhà trường.

 

Đây là chương trình đào tạo theo mô hình thực học thực làm, gắn kết đào tạo với thực tiễn của nhà trường. Theo đó sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh năm thứ 3 và thứ 4 sẽ có cơ hội được làm thực tập sinh tại các trang trại nông nghiệp ở Israel. Chương trình học tập sẽ kéo dài trong 11 tháng, sinh viên vừa đi học vừa đi làm và được trả lương theo giờ lao động. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với nền nông nghiệp tiên tiến của Israel; có cơ hội thực hành và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, giao lưu học hỏi với sinh viên các nước trên thế giới.

Bạn Nguyễn Thị An – Lớp K7 Du lịch chia sẻ: “Tại Israel, em được bố trí làm việc tại các farm nông nghiệp với công nghệ hiện đại và em học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ cách quản lý nhân viên, cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc của người nước ngoài. Bên cạnh đó, sau giờ làm việc, em còn được tham gia các buổi học ngoại khóa, tham quan các địa điểm nổi tiếng, khám phá vùng đất đầy bí ẩn và mới lạ này. Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời sinh viên của em”.

 

Các bạn sinh viên tặng quà cho nhà trường

Còn bạn Lê Thị Thủy – Lớp K7 Khoa học môi trường cho biết: “Sau 11 tháng học tập và làm việc tại Israel, em rất ấn tượng với văn hóa giao thông tại đất nước Israel, thái độ thân thiện và tốt bụng của những người dân nơi đây. Vừa học được nhiều điều bổ ích, vừa được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chúng em vừa được trả lương theo giờ lao động. Trừ các khoản chi phí, sau khi về nước mỗi bạn có thu nhập trung bình khoảng 180 triệu đồng”.

 

Và tặng quà cho các Khoa đào tạo

“Một trải nghiệm tuyệt vời và giúp em có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, trong cách tự lập,thích nghi với môi trường mới và em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều sau chuyến đi bổ ích này. Nếu có cơ hội, em rất muốn dược quay trở lại đây một lần nữa”. Bạn Nguyễn Văn Thái - Lớp K7 Khoa học môi trường hào hứng.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chương trình đào tạo vừa học vừa làm giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế, có thu nhập và được làm quen với môi trường làm việc bên ngoài giúp các em hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ tin tưởng rằng sau khi được học tập và làm việc tại Israel, các bạn sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm và thành công trong công việc mà các bạn lựa chọn”.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên