Trường Đại học Hà Tĩnh: Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng ngày 20/11/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Đình Anh – Trưởng Ban Văn hóa, Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện các Ban, Ngành của tỉnh; đại diện các Trường bạn; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Tĩnh cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ đã từng công tác tại Trường qua các thời kỳ và toàn thể CBGV, đại diện HSSV nhà trường.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Đính đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Hiến chương các nhà giáo đồng thời khẳng định: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là dịp để chúng ta cùng tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo đã và đang tâm huyết cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và sự phát triển của nhà trường hôm nay. Trong nhiều năm qua, Trường được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Hữu nghị của nước bạn Lào, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh… Để tiếp tục đưa Trường phát triển trong giai đoạn mới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục chỉ đạo mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV và tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho mọi hoạt động của nhà trường. GS.TS Nguyễn Văn Đính tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, sự tâm huyết say mê nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm cao của tập thể CBGV vì sự nghiệp trồng người, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức tiếp tục đưa Trường ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

“Là một giảng viên trẻ cùng với lòng nhiệt huyết đang dâng trào, tôi khao khát được cống hiến, được tiếp nối chí hướng và truyền thống quý báu của lớp lớp những nhà giáo đi trước. Chúng tôi, những nhà giáo của thế hệ trẻ hôm nay lại tiếp tục ươm mầm, vun xới và cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, năng động để trở thành những thầy cô giáo đủ đức đủ tài góp sức xây dựng sự nghiệp giáo dục trên quê hương”. Đó là những chia sẻ của giảng viên trẻ Nguyễn Thị Lệ Hằng – Giảng viên Khoa Sư phạm Xã hội và Nhân văn trong ngày lễ.

Bày tỏ tình cảm và sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo đã ngày đêm miệt mài truyền đạt kiến thức trên giảng đường, bạn Nguyễn Thị Kiều Oanh – Lớp K7 Sư phạm Anh và bạn Thavon – Lưu học sinh Lào, thay mặt cho các bạn sinh viên nhà trường đã gửi tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo. “Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết công lao to lớn như trời biển của thầy cô, và chắc chắn rằng, dù có đi suốt cuộc đời này, ơn nghĩa ấy chúng em không thể nào quên, càng không thể đền đáp hết.Thầy cô vẫn đó, đã và đang thầm lặng tiếp tục sự nghiệp trồng người vĩ đại muôn đời. Quá trình ấy thầy cô không chỉ truyền đạt cho chúng em kiến thức mà còn là những kinh nghiệm sống đầy trách nhiệm, và tâm huyết cho hành trang tương lai. Chúng em sẽ càng cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để không phụ lòng thầy cô, tự tin bước vào đời, góp phần xây dựng quê nhà, làm rạng danh truyền thống Trường Đại học Hà Tĩnh”. Bạn Hoàng Oanh chia sẻ.

Tại buổi lễ, 3 cán bộ của nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2014-2015. Nhân dịp này Công đoàn Trường đã đánh giá kết quả thi đua từ đầu năm học và phát động phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-2016).

Phần văn nghệ chào mừng

kyniemNGVN1

kyniemNGVN2

kyniemNGVN3