Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Văn phòng Tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với Trường ĐH Hà Tĩnh Văn phòng Tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với Trường ĐH Hà Tĩnh Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam là một trong 25 cơ quan cấp khu vực chuyên...
Toạ đàm  đoàn viên, thanh niên với chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn giao thông Toạ đàm đoàn viên, thanh niên với chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn giao thông Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu ...
Tình nguyện viên Đại học Hà Tĩnh: Một đội hình - Nhiều nhiệm vụ Tình nguyện viên Đại học Hà Tĩnh: Một đội hình - Nhiều nhiệm vụ Thực hiện Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình...
Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021-2022 Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021-2022 Chiều ngày 4/7, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021-2022. Kết thúc...

Nhà khoa học được vinh danh Top 100 nhà quản lý xuất sắc

Giới thiệu đề tài NCKH tại ĐH Hà Tĩnh

GD&TĐ - Nhắc đến NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính, người ta không khỏi khâm phục ông bởi ở ông hội tụ đủ hai chữ “tài - đức" vẹn toàn. 

Hơn 8 năm kể từ khi thành lập trường (năm 2007), ông đã dẫn dắt Trường Đại học Hà Tĩnh từng bước ổn định, phát triển đi lên và đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong cả nước.

Tâm huyết dẫn dắt ngôi trường phát triển

8 năm làm Bí thư Đảng ủy, NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính đã lãnh đạo Đảng ủy phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, lãnh đạo 16 chi bộ cơ sở với tổng số 236 đảng viên luôn đoàn kết nhất trí, xây dựng khối đoàn kết trong Đảng. 

Đặc biệt ông đã lãnh đạo toàn Đảng bộ nhà trường đẩy mạnh Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh luôn luôn đạt “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.

Trong suốt quá trình làm Hiệu trưởng, NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh việc quan tâm xây dựng bộ máy quản lý tương đối hoàn chỉnh đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý và đào tạo, ông đặc biệt chú ý đến công tác bồi dưỡng cán bộ, giảng viên, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. 

Tỷ lệ giảng viên có trình độ trên đại học khi mới thành lập chỉ 26% thì đến nay đã 72%; nhiều cán bộ, giảng viên được đi học các khóa bồi dưỡng lý luận chính trị trung và cao cấp. Hiện nay nhà trường có 1 GS, 1 PGS, 16 TS, 24 giảng viên đang làm luận án TS, 40 giảng viên đang học thạc sỹ trong và ngoài nước, đội ngũ cán bộ giảng viên tăng cả về số lượng và chất lượng.

Quy mô đào tạo của nhà trường hiện nay là 5.557 học sinh - sinh viên với 54 mã ngành đào tạo. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ sinh viên đạt khá giỏi tăng dần hàng năm. Hàng năm trường có nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của Bộ GD&ĐT, kỳ thi Olympic Toán, Lý, Hóa của Hội Toán học, Vật lý, Hóa học Việt Nam.

Đột phá trong nghiên cứu khoa học

NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính nhận giải thưởng "Top 100 nhà quản lý xuất sắc năm 2014"

Hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trong 5 năm qua (2009 -2015), trường đã thực hiện 2 chương trình do Bộ GD&ĐT và Ngân hàng Thế giới giao, 4 đề tài cấp tỉnh, hàng trăm đề tài cấp trường, cấp khoa, hàng trăm bài báo khoa học và bài hội thảo khoa học được đăng tải và công bố trong và ngoài nước.

Thời gian quản lý chiếm hầu hết thời gian nhưng NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính vẫn luôn nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong và ngoài trường. 

Ông đã làm chủ nhiệm 16 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh, xuất bản 14 cuốn giáo trình dùng giảng dạy trong các trường đại học trong nước, công bố và đăng tải 60 bài báo, bài hội thảo khoa học trên các tạp chí và các cuộc hội thảo trong và ngoài nước, thẩm định hồ sơ phong học hàm PGS, GS cho 21 hồ sơ.

Bên cạnh đó, ông đã tham gia giảng khóa bồi dưỡng cho cán bộ ngành du lịch của Bộ VH, TT&DL về quản lý du lịch, quảng bá du lịch; giảng về nghệ thuật quản lý cho BHXH tỉnh, giảng về Tâm lý quản lý cho giáo viên các trường phổ thông của tỉnh; giảng về marketing du lịch và kỹ năng mềm cho sinh viên nhà trường; tham gia Hội đồng khoa học, Hội đồng chấm luận án tiến sỹ cho 20 người, chấm luận văn thạc sỹ cho 40 người của nhiều viện, trường đại học trong nước. 

Đồng thời ông cũng chủ trì nhiều dự án, chương trình, chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp bộ, tỉnh, chủ biên và biên soạn và xuất bản nhiều giáo trình. Hiện nay ông đang là Ủy viên HĐCDGS Nhà nước liên ngành Văn hóa - Nghệ thuật -Thể thao và Du lịch.

Những cống hiến của NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính đã đóng góp rất nhiều cho nền giáo dục của nước nhà và đã được Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý: 

Được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2010); và được bình chọn và trao giải thưởng “Top 100 nhà quản lý xuất sắc năm 2014” do Hội đồng gồm Bộ Tư pháp Lào, Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội Liên hiệp các Hội khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu bình chọn.

Bên cạnh đó, NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính còn đạt được nhiều danh hiệu cao quý khác: 8 năm liền đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở (2007 - 2015), 2 năm liền đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh (năm 2012, 2014) và hiện đang dự xét CSTĐ toàn quốc (năm 2015). Ngoài ra, ông còn được các ngành, tổ chức, đoàn thể, quân đội trao tặng nhiều huy chương, kỷ niệm chương vì đã có nhiều cống hiến trong các lĩnh vực.

Đã gần 70 tuổi nhưng NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính vẫn vô cùng phong độ, sáng suốt và minh mẫn trong vai trò Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Với những tâm huyết đóng góp của ông, nhất định trong tương lai, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ còn phát triển vững mạnh hơn nữa.

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên