Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh: Học bổng cao, đào tạo tốt, “chốt” việc làm! Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh: Học bổng cao, đào tạo tốt, “chốt” việc làm! Khoa Ngoại ngữ là đơn vị chuyên môn của trường Đại học Hà Tĩnh, quản lý và triển khai các hoạt...
Ngành Luật trường Đại học Hà Tĩnh: Đào tạo linh hoạt, kiến tạo tương lai Ngành Luật trường Đại học Hà Tĩnh: Đào tạo linh hoạt, kiến tạo tương lai Bối cảnh hội nhập kinh tế - xã hội đặt ra nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản...
Học Môi trường thường có việc làm ngay! Học Môi trường thường có việc làm ngay! Hiện nay, tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên nặng nề, kèm theo đó là các biểu hiện...
Trường Đại học Hà Tĩnh đón đoàn công tác của Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) Trường Đại học Hà Tĩnh đón đoàn công tác của Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) Chiều ngày 4/6, Trường Đại học đã đón và làm việc với đoàn công tác phân hiệu Sacon...

Trường ĐH Hà Tĩnh phấn đấu là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bắc Trung Bộ

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ:

Trường ĐH Hà Tĩnh phấn đấu là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bắc Trung Bộ

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm 2016 của Trường Đại học Hà Tĩnh diễn ra vào sáng nay (24/6).

Xem chi tiết: dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-ha-tinh-phan-dau-la-noi-dao-tao-nguon-nhan-luc-cho-vung-bac-trung-bo-20160624110516649.htm

Báo cáo với Bộ trưởng, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng trường ĐH Hà Tĩnh cho biết, hiện nhà trường có hơn 7.000 sinh viên, trong đó trường đào tạo khoảng 1888 sinh viên Lào. Trường xây dựng theo hướng thực hành, kết hợp với nhiều doanh nghiệp trong công tác đào tạo. Hiện nay, trường đang thu hẹp khối sư phạm, tập trung đào tạo khối mầm non, tiểu học để tránh tình trạng thất nghiệp cử nhân sư phạm hiện nay.

Trường ĐH Hà Tĩnh đã đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo trong học tập của sinh viên. Song song đó, nhà trường chủ trương đổi mới khảo thí đánh giá học tập của sinh viên. Tăng cường đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan, đa dạng hóa các hình thức đánh giá như: Thi viết, vấn đáp, trắc nghiệm trực tiếp trên hệ thống thực hành, tiểu luận kiểm tra thường xuyên, giữa học phần… góp phần nâng cao chất lượng học tập.

PGS- TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh
PGS- TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường đang gặp khó khăn vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, trong các doanh nghiệp trong tỉnh và khu vực ngày càng thu hẹp ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của sinh viên. Khủng hoảng về môi trường trong thời gian gần đây gây hoang mang lo lắng cho học sinh, sinh viên trong tìm kiếm việc làm tại các khu công nghiệp. Trình độ và kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên còn nhiều hạn chế ảnh hưởng lớn đến năng lực cạnh tranh tìm kiếm việc làm.

PGS- TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho rằng, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh, thế mạnh đồng thời hoàn thiện cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn nhận được sự quan tâm, đồng thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng Trường Hữu nghị Việt – Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh và hỗ trợ chương trình học bổng hiệp định của Chính phủ hai nước cho sinh viên Lào đang theo học tại Trường. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hứa tập thể CBGV nhà trường sẽ cố gắng đoàn kết, nhất trí xây dựng và phát triển nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao của khu vực miền Trung và cả nước.

Nhiều gia đình người Lào có con em đang theo học tại Trường ĐH Hà Tĩnh cũng đã có mặt để chứng kiến và chúc mừng con em của họ đón nhận bằng tốt nghiệp
Nhiều gia đình người Lào có con em đang theo học tại Trường ĐH Hà Tĩnh cũng đã có mặt để chứng kiến và chúc mừng con em của họ đón nhận bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh của nhà trường trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó Bộ trưởng cũng công nhận sự quan tâm đóng góp của tỉnh nhà đối với trường Đại học Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh Trường Đại học Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng, lợi thế
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh Trường Đại học Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng, lợi thế

Theo Bộ trưởng Nhạ, Hà Tĩnh nằm giữa trung tâm thương mại của các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt hơn Hà Tĩnh có Khu kinh tế Vũng Áng, có cảng nước sâu Sơn Dương, vì vậy Trường đại học Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển. Trong tương lai, trường sẽ là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho tỉnh nhà mà còn cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nhạ cho rằng, trường Đại học Hà Tĩnh cũng đang đứng trước nhiều khó khăn, áp lực, xét những báo cáo, đề nghị từ phía nhà trường, nhận thấy nhà trường đang đứng trước áp lực về mô hình cơ cấu tổ chức và định hướng phát triển, trên định hướng của nhà trường mà không trúng trọng tâm, trọng điểm để từ đó tập trung nguồn lực đầu tư thì sẽ rơi vào tình trạng phát triển không rõ định hướng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên xuất sắc
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên xuất sắc

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng yêu cầu, nhà trường phải thực hiện trách nhiệm cộng đồng trước sự phát triển kinh tế xã hội, vị thế của tỉnh nhà. Nhà trường cần rà soát cơ cấu ngành nghề, bám sát những định hướng phát triển của tỉnh nhà.

Bộ trưởng Nhạ cho rằng, trong 5 năm tới trường ĐH Hà Tĩnh phải tập trung đào tạo, bồi dưỡng hàng vạn giáo viên phổ thông, phải liên kết chặt chẽ với Sở GD&ĐT. Khu kinh tế Vũng Áng không chỉ là trọng điểm của tỉnh mà một trong trọng điểm của quốc gia thế nên trách nhiệm chúng ta phải bám sát cơ cấu ngành nghề đặc biệt là công nghệ phụ trợ và công nghệ môi trường để đáp ứng nhu cầu việc làm.

"Không nên đào tạo thạc sĩ nhiều quá và không nhất thiết thu hút các trường đại học lớn của Việt Nam vào đây. Nếu nhà trường không kiểm soát thì sẽ trở thành trung tâm đào tạo từ xa của các trường. Cần phối hợp với một số trường khu vực đào tạo các ngành cần thiết như công nghệ phụ trợ, công nghệ môi trường... đáp ứng nhu cầu của KKT Vũng Áng…" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao suất học bổng 30 triệu đồng cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh
 

Năm nay, Trường Đại học Hà Tĩnh có 271 sinh viên cử nhân đại học khóa 5 (đạt 83,6%) , 100 sinh viên cử nhân cao đẳng khóa 20 (đạt 59,9%) và 40 học sinh TCCN khóa 33 (đạt 96,2%) được công nhận tốt nghiệp.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng tổ chức trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Và điều đặc biệt tại buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, rất nhiều gia đình người Lào có con em đang theo học tại Trường ĐH Hà Tĩnh cũng đã có mặt để chứng kiến và chúc mừng con em của họ đón nhận bằng tốt nghiệp.

Sinh Hiệp

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên