Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh đón Tân sinh viên đợt 1, năm 2023 Trường Đại học Hà Tĩnh đón Tân sinh viên đợt 1, năm 2023  Hoà chung không khí nhập học đầy hứng khởi của tân sinh viên cả nước, ngày vừa qua, Trường Đại...
Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 Chiều 05/9/2023, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 cho đảng viên. Đến...
Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng trị giá 224 triệu đồng Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng trị giá 224 triệu đồng Ngày 04/09/2023 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khoa học - Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam tổ...
Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tối 31/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã  chủ trì Lễ kỷ niệm 78...

Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh: Học bổng cao, đào tạo tốt, “chốt” việc làm!

Khoa Ngoại ngữ là đơn vị chuyên môn của trường Đại học Hà Tĩnh, quản lý và triển khai các hoạt động chuyên môn về đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực ngoại ngữ. Trong những năm qua, Khoa không ngừng nâng cao chất lượng trong cả lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học, từng bước khẳng định được vị thế và năng lực của mình trong đào tạo và hướng nghiệp.

1. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% các thầy cô có trình độ Tiến sỹ đều tốt nghiệp từ các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới, cụ thể Đại học New Castle (Anh), Đại học Macquarie (Úc), Đại học Western Sydney (Úc), Đại học La Trobe (Úc), Communication University of China (Trung Quốc) .

Tiếp bước thành công của những người đi trước, trong năm 2023, có ba giảng viên vừa xuất sắc giành được học bổng toàn phần chương trình Nghiên cứu sinh ở Đại học New South Wales (Úc), Đại học Wellington (New Zealand) và Đại học sư phạm Thiên Tân (Trung Quốc). Đây thực sự là những thành tích rất đáng tự hào, đặt nền móng cho sự phát triển về mặt chuyên môn ở cả lĩnh vực khoa học và giáo dục của Khoa.

2. Chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại

Với đội ngũ giảng viên “chất lượng cao” và hùng hậu về mặt số lượng, việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với bối cảnh phát triển của xã hội cũng như đối tượng người học luôn được ưu tiên hàng đầu. Các thầy cô luôn nỗ lực trong việc khai thác các nguồn tài liệu đáng tin cậy, cập nhật, đổi mới để phù hợp với sinh viên của Khoa.

Ngoài giáo trình chính áp dụng cho chương trình học, nguồn tài liệu tham khảo cũng được đầu tư chỉn chu về mặt nội dung, đảm bảo cho sinh viên đạt kết quả tốt nhất trong quá trình tự học, tự nghiên cứu. Sinh viên được tạo điều kiện để phát huy tối đa năng lực bản thân trong cả học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Bằng chứng rõ ràng nhất là trong những năm gần đây, sinh viên Khoa Ngoại ngữ luôn đạt thành tích cao trong các cuộc thi do trường Đại học Hà Tĩnh và các trường Đại học lân cận tổ chức, cụ thể như “Hội thi Nghiệp vụ sư phạm”, “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học”, “Ngôi sao Hoa ngữ”, Hùng biện tiếng Trung, “Nhịp cầu Hán ngữ”.

NN HTU 2023 Daotaototchotvieclam 0

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ với uộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” do Bộ Giáo dục Trung Quốc kết hợp với Viện Khổng Tử ,Đại học Hà Nội, tổ chức

Bên cạnh chương trình đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ quá trình dạy học luôn là niềm tự hào của Khoa Ngoại ngữ. Phòng nghe hiện đại với máy tính và tai nghe chất lượng, tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu và các thiết bị âm thanh phù hợp với đặc thù của bộ môn ngoại ngữ.

3. Nhiều loại hình học bổng

Lựa chọn theo học tại Khoa ngoại ngữ đồng nghĩa với việc các sinh viên có cơ hội rất lớn trong việc giành được các gói học bổng có giá trị cao. Không tính đến học bổng giành cho sinh viên đạt thủ khoa đầu vào và đầu ra đến từ nhà trường và các đơn vị tài trợ, sinh viên Khoa ngoại ngữ hàng năm có thể phấn đấu để đạt được các học bổng đồng hành từ các tổ chức giáo dục nước ngoài hoặc từ các tập đoàn lớn trong nước. Điển hình có thể kể đến như trong tháng 5/2023, sinh viên Nguyễn Thị Hiền đến từ K12 Ngôn ngữ Anh vinh dự được trao học bổng Hessen của Cộng Hòa Liên Bang Đức cho sinh viên xuất sắc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội; hai sinh viên Bùi Thị Thiện và Phan Thị Mỹ, lớp K15A-NNTQ, đã giành được học bổng đồng hành có giá trị của Vingroup cho 4 năm học tập. Những học bổng này có ý nghĩa rất lớn về cả mặt vật chất và tinh thần, góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời khích lệ các em nỗ lực vươn lên để chinh phục các học bổng danh giá khác.

NN HTU 2023 Daotaototchotvieclam 1

Sinh viên khoa Ngoại ngữ nhận được học bổng Hessen của Cộng Hòa Liên Bang Đức giành cho sinh viên xuất sắc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội.

NN HTU 2023 Daotaototchotvieclam 3

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ nhận được học bổng đồng hành Vingroup 

4. Chốt việc làm ngay khi đang trên ghế Nhà trường

Với phương châm “Đào tạo tốt, chốt việc làm”, trong những năm gần đây, các chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng theo hướng “Thực học thực làm”, luôn có sự điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sinh viên không chỉ được thực tập hưởng lương ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước mà còn ở nước ngoài như Israel, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Lào… và có được việc làm ngay sau khi ra trường.

Phương thức đào tạo theo tín chỉ linh hoạt, giảm lý thuyết, tăng thực hành, lấy đánh giá của đơn vị sử dụng lao động làm công cụ kiểm tra để nâng cao chất lượng đào tạo. Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học, học vượt hoặc học song bằng để tăng cơ hội việc làm khi vừa tốt nghiệp.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên