Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh đón Tân sinh viên đợt 1, năm 2023 Trường Đại học Hà Tĩnh đón Tân sinh viên đợt 1, năm 2023  Hoà chung không khí nhập học đầy hứng khởi của tân sinh viên cả nước, ngày vừa qua, Trường Đại...
Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 Chiều 05/9/2023, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 cho đảng viên. Đến...
Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng trị giá 224 triệu đồng Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng trị giá 224 triệu đồng Ngày 04/09/2023 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khoa học - Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam tổ...
Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tối 31/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã  chủ trì Lễ kỷ niệm 78...

Hỗ trợ, đồng hành ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên tại Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong hoạt động khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp vô cùng quan trọng bởi lẽ đó chính là kim chỉ nam dẫn đường từ điểm xuất phát, giúp định hướng mục tiêu, giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Với lý do đó, Trường Đại học Hà Tĩnh luôn chú trọng và đặt mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi là học sinh, sinh viên.

Có thể khẳng định Trường Đại học Hà Tĩnh là một trong những đơn vị nổi bật trong tỉnh hỗ trợ, đồng hành trong các hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Trường luôn có nhiều hoạt động để khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp cũng như việc tạo ra một môi trường thích hợp để phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng khởi nghiệp. Khoa Kinh tế - QTKD là đơn vị trực tiếp tham gia cố vấn, giảng dạy và đầu mối cho những hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Giai đoạn từ 2015 đến nay, Khoa đã tổ chức nhiều các hoạt động khởi nghiệp như: Các khóa học, cuộc thi “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” các năm 2016,2017, 2018 cho các đối tượng là học sinh, sinh viên với sự tài trợ chuyên môn của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội…. Bên cạnh đó, kết hợp với Đoàn trường, HSV, phòng công tác CT-HSSV tổ chức tập huấn cho SV trong trường và CLB Khởi nghiệp hàng năm. Việc tổ chức các buổi thảo luận, hội thảo và khoá đào tạo về khởi nghiệp thực sự đã tạo điều kiện cho HSSV tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia và doanh nhân thành công. Điều này giúp HSSV mở rộng hiểu biết và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bắt đầu sự nghiệp khởi nghiệp. Kết quả không chỉ đã mang lại nhiều kiến thức khởi nghiệp cho HSSV mà hơn hết là khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp trong mỗi HSSV.

KT2. Y tuong khoi nghiep 1

KT2. Y tuong khoi nghiep 2

Ảnh: Các khóa Tổng kết cuộc thi, khóa học Ươm mầm Ý tưởng khởi nghiệp do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ về chuyên môn

KT2. Y tuong khoi nghiep 3

Ảnh: Chương trình tập huấn hàng kỳ dành cho SV trong trường

KT2. Y tuong khoi nghiep 4

Ảnh: Sinh viên hào hứng thảo luận về các ý tưởng khởi nghiệp trong các buổi học 

Các cuộc thi, tập huấn ý tưởng khởi nghiệp không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên trình bày ý tưởng mà còn giúp HSSV rèn luyện kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và quản lý dự án. Bởi vậy các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo do Tỉnh tổ chức đều đã đạt được nhiều thành tích xứng đáng.

KT2. Y tuong khoi nghiep 5

Ảnh: SV của Trường tham gia và đạt các giải thưởng tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Tỉnh Hà Tĩnh năm 2021 

KT2. Y tuong khoi nghiep 6

KT2. Y tuong khoi nghiep 7

Ảnh: Sinh viên của Trường đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Tỉnh Hà Tĩnh năm 2022.

 

Trường Đại học Hà Tĩnh cũng luôn đặt sự chú trọng vào việc xây dựng các hội đồng tư vấn và liên kết với các doanh nghiệp địa phương, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc thực tế doanh nghiệp và khám phá các cơ hội hợp tác. Điều này giúp sinh viên nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và mở rộng mạng lưới quan hệ để phát triển ý tưởng và dự án của mình. 

 Nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi là HSSV - Tại sao lại không? Đúng như TS. Trần Thu Thủy - Trưởng Khoa KT-QTKD đã phát biểu:Khởi nghiệp không nhất thiết là bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà có khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề rất thường nhật. Có thể nói, môi trường và cơ hội khởi nghiệp hiện nay ở đất nước, tỉnh ta, các đơn vị đặc biệt tại Trường Đại học Hà Tĩnh rất thuận lợi để ý tưởng sáng tạo của các bạn HSSV nảy mầm, lớn mạnh. Đối với các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, đây chính là quãng thời gian quan trọng nhất để suy nghĩ, lên ý tưởng và thử nghiệm cũng là giai đoạn tốt nhất để chuẩn bị cho mình đầy đủ nhất về kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh và tinh thần để khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp. Hi vọng với những gì được hỗ trợ và trang bị các bạn HSSV sẽ có được những bước đi khởi nghiệp vô cùng vững vàng”.

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên